Những việc cần làm trước Tết bạn phải biết

Tết luôn là dịp mà tất cả mọi người đều quan tâm và coi trọng. Đơn giản là vì vào ngày đó, mọi người trong gia đình sẽ quây quần bên nhau, ăn chung mâm cơm cúng ngày Tết và chúc nhau những điều tốt đẹp nhất. Và chính điều này, ai cũng háo hước chuẩn bị đón năm mới 2020. Nhưng nếu bạn là người đang băn khoăn không biết để chuẩn bị các ngày trước tết là làm việc gì. Thì hôm nay, chúng mình cùng nhau điểm danh những việc cần làm trước Tết 2020 sắp đến nhé!

Trang trí không gian làm việc những ngày Tết tại quận Phú Nhuận HCM The bib Space
Trang trí không gian làm việc những ngày Tết tại quận Phú Nhuận HCM

DỌN DẸP NGÀY TRƯỚC TẾT

Nỗi ám ảnh mà mọi người ai cũng sợ nhưng mà không làm không được đó chính là dọn dẹp trước Tết. Cả năm đã dọn rồi, tưởng sạch nhưng lại “sạch” không tưởng đó. Bạn sẽ bù đầu bù cổ cho những công việc dọn dẹp ngày Tết đấy. Bạn nên lên kế hoạch dọn dẹp này càng sớm càng tốt chứ đừng nên trì trệ nhé! Ngoài ra để dọn dẹp “thành công”, The bib Space có những mách nhỏ cho bạn nè (Tham khảo tại đây). Năm mới nhà cửa, chỗ làm việc phải sạch sẽ, thơm tho thì cả năm mới may mắn chứ 😉

MUA SẮM

Có rất nhiều thứ bạn phải sắm sửa trước Tết. Điển hình như dụng cụ hay vật dụng trong nhà và quà cáp cho người thân. The bib Space đoán là bạn cũng chi kha khá cho các bao lì xì nữa đó :))). Đùa thôi. Nhưng hãy cẩn trọng khi mua sắm các ngày trước Tết. Vì chúng ta ham vui thì sẽ tiêu cả núi tiền đó nha!! Trước đó, để tiết kiệm và qua Tết còn có tiền tiêu, bạn nên lập một danh sách các thứ cần mua sắm nhé. Ăn Tết cũng nên lo tiết kiệm chứ nhỉ

NHỮNG NGÀY QUAN TRỌNG TRƯỚC TẾT

Bạn cần phải lưu ý các ngày gần Tết như Ngày 23 (ngày đưa ông Táo về trời), Ngày 28, 29, 30 tháng Chạp. Vì các ngày này cần phải làm các hoạt động truyền thống. Bữa cơm tất niên có sự tham dự của tất cả các thành viên trong gia đình vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trước khi ăn, mọi nhà còn thực hiện một nghi lễ quan trọng: dâng cúng mâm cơm, mời ông bà, tổ tiên về sum họp với gia đình trong 3 ngày Tết.

Sự kiện Tết 2020 The bib Space
Sự kiện Tết 2020 The bib Space
Và việc vô cùng quan trọng là bạn hãy lập kế hoạch cho một năm mới nhiều dự định nhé. Để có một năm mới tốt đẹp như những gì bạn mong muốn, tốt nhất bạn nên lập cho mình một kế hoạch chi tiết về những việc làm trong năm mới. Chúc mọi người có mùa Tết vui vẻ hông quạu nè hihi :)))

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 76/50B Phan Tây Hồ, phường 7, quận Phú Nhuận
Hotline: 0779456866 (A.Hoàng) – 0335224491 (bib)
Website: http://thebibspace.com/
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/thebibspace/

Đánh giá post