Chỗ ngồi làm việc cố định và Âm nhạc có quan hệ như thế nào?

Định nghĩa về một Chỗ ngồi làm việc cố định, thoải mái thì sẽ có rất nhiều tiêu chí đánh giá như vị trí, không gian hay có thể là âm nhạc sử dụng tại nơi bạn chọn làm việc hằng ngày. Nghe nhạc là một việc mà mọi người sẽ làm khi có thời gian rảnh, tụ tập bạn bè hay đơn giản là thư giãn sau một ngày lao động mệt mỏi. Nhưng âm nhạc không chỉ giới hạn đến thế, chúng còn được sử dụng trong công việc!

Vì thế hôm nay, The bib sẽ bày cho bạn những cách sử dụng âm nhạc dựa trên nút “play”“pause” như thế nào và âm nhạc nào bạn nên lựa chọn với chỗ ngồi làm việc đồng thời phù hợp gu âm nhạc của mình !!!

Học một kiến thức mới: Pause

Học hỏi đòi hỏi não phải phân tích và ghi nhớ nhiều hướng dẫn và định nghĩa. Khi nhạc được bật, não của bạn phải xử lý dữ liệu thính giác trong khi phải ưu tiên xử lý các bài tập và phân tích dữ kiện. Do sự đa nhiệm này, não sẽ cùng một lúc tiếp nhận kiến thức và xử lý các giai điệu âm nhạc theo cách không đúng, hoặc kết hợp chúng theo những cách kỳ quặc, hoặc không thể ghi nhớ lâu.

Nơi làm việc ồn ào: Play

Khi không gian làm việc của bạn quá ồn ào, não sẽ khó khăn trong việc xử lý tất cả các dữ liệu giữa không gian ồn ã đó. Việc này gây mất năng lượng mà bạn có thể để dành tập trung cho công việc. Do đó, năng suất có thể giảm, ngay cả khi công việc của bạn có hay không yêu cầu phải học thứ mới. Trong tình huống này, việc nghe nhạc có thể giúp ích, vì nó ngăn chặn các thông tin ồn ào quá mức với bạn và giữ cho bạn bình tĩnh.

Công việc lặp đi lặp lại: Play

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, nói chung những người nghe nhạc trong khi làm các công việc lặp đi lặp lại thực hiện nhanh hơn và ít lỗi hơn. Nghe loại nhạc yêu thích gây nên sự giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh cảm xúc, giúp bạn thấy thư giãn và hạnh phúc, do đó tập trung tốt hơn. Điều này đúng ngay cả khi làm một công việc phức tạp – các bác sĩ thường nghe nhạc trong phòng phẫu thuật vì nó làm giảm căng thẳng, qua đó tăng tập trung và hiệu suất.

Nhạc mới: Pause + Next

Khi bạn nghe một bài hit mới toanh, hoạt động sẽ liên quan đến yếu tố bất ngờ và mới lạ. Cơ thể bạn giải phóng dopamine để đáp ứng “sự mới mẻ” này, khiến bạn cảm thấy thoải mái. Nhưng điều đó cuối cùng lại khiến cho âm nhạc hấp dẫn hơn bất kỳ nhiệm vụ nào bạn đang làm, thu hút sự chú ý của bạn vào giai điệu và gây xao nhãng đến trọng tâm công việc.

Sáng tạo: Play

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức ồn vừa phải có thể thực sự tạo ra các dòng năng lượng sáng tạo, nhưng tiếng ồn quá nhiều có tác dụng ngược lại. Những tiếng bass sâu và âm thanh “gào thét” có thể làm cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng lúc đầu, nhưng về sau sẽ không có hiệu quả cao. Bạn nên sử dụng âm nhạc êm dịu

Chỗ ngồi làm việc giá rẻ tại quận Phú Nhuận tại The bib Space
Chỗ ngồi làm việc giá rẻ tại quận Phú Nhuận tại The bib Space có kết hợp sử dụng âm nhạc trong công việc.

Và loại âm nhạc nào bib khuyến khích bạn nên sử dụng trong công việc

Nhạc cổ điển (Baroque)

Một nghiên cứu đặc biệt đã chỉ rõ rằng âm nhạc thời kỳ Baroque dường như có một tác động đáng kể đến năng suất. Nghiên cứu dựa trên nhóm đối tượng là 8 bác sĩ X-quang, tuy nhiên tất cả đều có chung một báo cáo rằng nhạc cổ điển giúp cải tiến sự tập trung của họ.

Nhạc điện tử (EDM)

Trong âm nhạc điện tử có xu hướng lặp đi lặp lại, theo cách thú vị. Sự tập trung của bài hát sẽ giúp cho việc tập trung của bạn, vì những âm điệu hay lặp đi lặp lại sẽ xuất hiện trong nền bài nhạc.

Nhạc video game

Thực sự, thiết kế game đòi hỏi một số lượng rất lớn chiều sâu, một nhà soạn nhạc tài ba biết rằng âm nhạc lý tưởng cho các tình huống game là nhạc có thể được chơi dưới nền và không làm người chơi mất tập trung. Một trong những gợi ý phổ biến nhất mọi thời đại trên Reddit từ chủ đề “âm nhạc giúp tập trung” là nhạc nền của SimCity

Lưu ý đến những gì chúng tôi đề cập ở trên, không phải tất cả các nhạc đều phù hợp dành cho bạn vì tùy thuộc vào công việc và gu âm nhạc nhất định

Khi bạn tới The bib, chúng tôi cũng đang dùng âm nhạc trong chỗ ngồi làm việc cố định để giúp mọi người có không gian thật sự thoải mái, yên tĩnh nhất định để có sự tập trung tối đa vào công việc. Bạn không thể áp dụng các phương pháp ở trên thì hãy đến The bib một ngày nào đó để tận hưởng “không gian âm nhạc” do chính bib tạo ra nhé!

(Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về chỗ ngồi làm việc tại đây)

 —

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 76/50B Phan Tây Hồ, phường 7, quận Phú Nhuận
Hotline: 0779456866 (A.Hoàng) – 0335224491 (bib)
Website: http://thebibspace.com/
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/thebibspace/

Đánh giá post