Chỗ làm việc cho freelancer trong thời đại 4.0

Bạn sẽ không có nhiều bất ngờ khi thấy xu hướng “Làm việc tại nhà” lại rất phổ biến trong thời đại công nghệ phát triển. Chỗ làm việc cho freelancer dự đoán sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Vì chúng ta chỉ cần một chiếc máy tính kết nối Internet và một chỗ ngồi hoàn hảo là có thể tạo ra sản phẩm, sáng tạo các ý tưởng và đồng thời trao đổi công việc mọi lúc mọi nơi mà không cần đến công ty. Cụ thể từ năm 2018 đã có các công việc áp dụng hình thức này như bán hàng, cộng tác viên viết bài, dịch thuật, các bloggers và reviewers,.. Xu hướng làm việc này được rất nhiều các nước tiên tiến khác đã áp dụng như Mỹ, Nhật Bản, Singapore,..

Và từ hôm nay, từ khóa “Làm việc tại nhà” sẽ không còn xa lạ gì với bạn!

Tự do và tiết kiệm

Bạn không bị gò bó về các quy định hành chính của công ty như thời gian làm việc, check out check in hằng ngày, tác phong, đồng phục,… tại công ty.  Bên cạnh đó, làm việc tại nhà giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền cho chi phí đi lại, ăn uống đồng thời, bạn lại có thêm nhiều thời gian cho việc chăm sóc gia đình. Bạn có quyền lựa chọn một không gian riêng tư để tự do sáng tạo, tránh được rất nhiều áp lực căng thẳng, linh động hơn. Do đó, bạn sẽ có thêm điều kiện để cân bằng cuộc sống cá nhân và công việc.

Trong một nghiên cứu của Tạp chí Kinh doanh Harvard, các nhân viên trung tâm cuộc gọi của Ctrip (một trong những công ty lữ hành lớn nhất Trung Quốc), đã được phép chọn lựa để làm việc tại nhà trong 9 tháng. Một nửa số ứng viên đã tham gia, nửa còn lại tiếp tục làm việc tại văn phòng công ty. Kết quả cho thấy, những ai ngồi tại nhà hoàn thành nhiều hơn những ai ngồi ở công ty 13,5% số cuộc gọi, cũng có nghĩa hiệu quả tăng lên tới thêm 1 ngày/1 tuần.

Đây cũng là một cách giảm chi phí vận hành cho công ty trong khi không làm giảm năng suất lao động. Điều này hoàn toàn đúng, bởi làm việc ở nhà sẽ cắt bỏ chi phí như thuê văn phòng, điện nước, các cơ sở vật chất liên quan và các chi phí ăn uống,… và số tiền đó có thể sử dụng để làm việc khác quan trọng hơn!

Bạn sẽ tự cô lập, ù lì và thiếu chuyên nghiệp

Tuy nhiên, song song với những thuận lợi kể trên thì hình thức làm việc tại nhà cũng có khá nhiều vấn đề cần chú ý. Đó có thể là sự cô lập, ù lì, thiếu chuyên nghiệp nếu bạn không tìm được một không gian thật sự phù hợp để làm việc. Vì làm việc tại nhà đôi lúc sẽ rất cô độc và bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều tới các công việc ở nhà như trông con, làm việc nhà, dễ chán nản, buồn ngủ, lơ là… Bởi không có sự giám sát chủ động nên có thể người nhân viên làm việc tại nhà sẽ lơ đễnh, không tự giác và thiếu tập trung vào mục tiêu công việc. Chúng ta thường mắc phải hạn chế là không tách bạch được mức độ quan trọng của các yêu cầu khác nhau, không phân chia tốt thời gian cho nhiệm vụ cơ quan và việc cá nhân hoặc rơi vào tình trạng làm việc không có điểm dừng, thời gian nghỉ ngơi không hợp lý. Về lâu dài, bạn sẽ không thể đạt được kết quả tích cực cho công việc trong khi sức khỏe, tác phong công sở và tính kỷ luật lại giảm sút. 

Vì thế không gian cho công việc “tại nhà” của bạn là rất quan trọng. Nơi đó phải đủ yên tĩnh, truyền cảm hứng làm việc và đồng thời có nhiều tiện ích.

Tại the bib, chúng tôi có không gian chỗ ngồi làm việc phù hợp cho bạn

Không gian “CO-WORKING” chuyên nghiệp, đáp ứng toàn bộ những tiêu chí trên, giúp cho bạn hoàn thành công việc tại nhà của mình một cách trọn vẹn nhất
(Bạn tìm hiểu thêm thông tin chỗ ngồi làm việc tại đây)

Thực tế, hình thức làm việc nào cũng có ưu điểm và khuyết điểm của nó. Vì thế rất khó kết luận rằng làm việc ở nhà hay tại văn phòng tốt hơn. Chúng ta không thể nói những người làm việc tại nhà sẽ dễ dàng lơ là và làm việc thiếu năng suất, hay ngược lại các nhân viên ngày ngày đến công sở đều sẽ bị áp lực và các điều phiền nhiễu làm cho mất đi tính sáng tạo. Quyết định lựa chọn sẽ nằm ở phía bạn vì cơ hội làm việc luôn luôn có sẵn dành cho bạn!

Nếu bạn lựa chọn xu hướng “Làm việc tại nhà” thì chỗ ngồi làm việc tại the bib với những ưu đãi hấp dẫn sẽ là một lựa chọn đúng đắn dành riêng cho bạn 

—-

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 76/50B Phan Tây Hồ, phường 7, quận Phú Nhuận
Hotline: 0779456866 (A.Hoàng) – 0335224491 (bib)
Website: http://thebibspace.com/
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/thebibspace/

Đánh giá post