Mách bạn những gì nên làm vào Mùng 1 Tết 2020

(Bài post chỉ mang tính chất chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, không có ý định truyền bá hay cổ súy mê tính di đoan)

Mùng 1 Tết được người dân Việt Nam ta rất coi trọng và xem nó không kém gì như một ngày lễ lớn. Vì thế, khi bạn còn nhỏ, hay quậy phá nên hay bị la hoặc được dặn dò kĩ vào ngày này. Và khi lớn lên tí, qua lời kể của mọi người trong gia đình, chúng mình biết thêm về những điều nên và không nên làm vào các dịp tết, đặc biệt Mùng 1 Tết 2020. Bạn kể cho The bib Space nghe thử, hay chúng ta cùng nhau chia sẻ nha!

Tết Canh Tý 2020 The bib Space
Tết Canh Tý 2020 The bib Space

BẠN ĐỪNG LÀM NHỮNG VIỆC NÀY

Không nhắc đến những điều rủi ro, xui xẻo

Nếu mùng 1 bạn nói đến những điều xui xẻo được xem như là điềm gỡ. Đồng thời, mùng 1 tránh làm những việc có thể mang đến xui xẻo cho cả năm. Như mượn tiền, trả nợ, thiếu nợ. Vì thế ai nơ tiền là phải trả trước Tết đó nha :)))

Kiêng không cắt tóc

Theo quan niệm, nếu bạn cắt tóc vào mùng 1 đầu tháng thì cả tháng đấy sẽ mất tài lộc và dễ gặp xui xẻo. Vì thế chúng ta có làm quả đầu xịn ăn Tết thì nên tranh thủ làm trước Tết nha. Và hãy suy nghĩ kỹ về việc làm tóc vì có thể sẽ mất Tết không hay :)))

Kiêng làm vỡ ấm chén

Các cô cậu hay lơ đễnh, hậu đậu thì Mùng 1 Tết 2020 hãy cẩn thận hoặc tốt là không cầm hay bưng các vật dụng. Nếu mùng 1 bạn không may làm vỡ ấm, chén thì ngầm quan niệm rằng đó là một điềm gỡ xui xẻo lắm!

Tết Canh Tý 2020 The bib Space
Tết Canh Tý 2020 The bib Space

CÒN NHỮNG VIỆC SAU BẠN NÊN LÀM ĐÂY

Thắp hương

Một phong tục tập quán quen thuộc của người Việt. Họ quan niệm thắp hương là rước ông bà về ăn Tết hay cầu mọi bình an đến với gia đình mình. Và bạn nên thắp hương theo số lẻ, không nên số chẵn nhé

Mang những đồ vật này bên mình để đón tài lộc, may mắn

Nếu bạn mệnh Kim thì mang theo đất, mệnh Mộc mang theo muối. Mệnh Thủy mang theo bạc. Mệnh Hỏa mang theo gỗ và mệnh Thổ thì nên mang theo bao diêm hoặc bật lửa.

The bib Space đã cho bạn hết các kiến thức và kinh nghiệm về những điều nên làm và không nên làm vào Mùng 1 Tết 2020. Chúc bạn có một năm mới đầy suôn sẽ và may mắn nhé!

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 76/50B Phan Tây Hồ, phường 7, quận Phú Nhuận
Hotline: 0779456866 (A.Hoàng) – 0335224491 (bib)
Website: http://thebibspace.com/
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/thebibspace/

Đánh giá post