Dịch bệnh Corona – Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho chủng mới viruscorona (là 2019-nCoV), còn được gọi tắt là dịch bệnh corona. Hiện đang là dịch bệnh đáng sợ nhất với tốc độ lây truyền chóng mặt. Bệnh theo nghiên cứu không những lây truyền từ động vật hoang dã sang người. Mà còn từ người này sang người khác thông qua dịch cơ thể của người bệnh (nước bọt, hắt xì hơi,..).

Nhưng có vẻ có thứ đáng sợ hơn dịch bệnh corona này là những nguồn tin trên mạng, không đáng tin cậy và xuyên tạc. Vì thế để bảo vệ chính mình và gia đình, chúng ta nên có chọn lọc các thông tin chính xác nhất nhé!

Dịch bệnh Corona
Dịch bệnh Corona

NHỮNG SAI LẦM MÀ BẠN ĐANG NGHĨ VỀ CORONA

Virus NCOV LÂY QUA ĐÂU?

Có rất nhiều nguồn thông tin sai sự thật về sự lây nhiễm dịch bệnh. Corona có thể lây qua đường không khí? Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Đường lây nhiễm bệnh thông qua dịch cơ thể của người bệnh. Có thể là thông qua nước bọt, là nói chuyện, tiếp xúc thân mật và những hạt nước bọt li ti từ hắt xì hơi, ho. Vì thế các bạn cứ thoải mái hít thở mà không lo bị bệnh nha :))

PHẢI LÀ KHẨU TRANG SIÊU XỊN MỚI TRÁNH ĐƯỢC BỆNH?

Phải là khẩu trang N95? Khẩu trang 3M mới được? Không cần thiết đâu bạn nhé! Chỉ cần trang bị cho mình khẩu trang y tế từ 3 lớp trở lên là có thể bảo vệ mình tránh khỏi virut corona rồi nhé! Nếu bạn có điều kiện thì hãy trang bị cho mình N95 và 3M nhưng hãy đeo đúng cách nhé! Và đồng thời, các loại khẩu trang vải cũng không có tác dụng phòng virus nhé!

TỰ NHỐT MÌNH TRONG NHÀ

Corona sẽ yếu khi ở trong môi trường trên 20 độ C và yếu nhất với 25 độ C. Nên hôm nào bạn xem thời tiết tầm 28-30 độ thì vẫn có thể ra đường được nhé 😀 Đừng tự nhốt mình ở nhà và lo sợ như thế. Chỉ cần bạn đeo khẩu trang đúng cách và giữ gìn cơ thể sạch sẽ là an toàn nhé!

VÀ ĐIỀU CUỐI CÙNG BẠN CẦN LƯU Ý

Triệu chứng của dịch bệnh là sốt, ho, khó thở. Nhưng không phải cứ hễ bạn ho hoặc sốt là sẽ bị bệnh corona nhé! Nếu bạn có những triệu chứng trên, đặc biệt là sốt trên 38 độ C. Hãy đến ngay bệnh viện để kiểm tra nhé! Có khi đó chỉ là bệnh cảm cúm thông thường thôi đấy!

Cho thuê văn phòng chia sẻ giá rẻ tại quận Phú Nhuận HCM The bib Space

CÙNG NHAU PHÒNG DỊCH

The bib Space xin note lại cuối cùng những lưu ý khi bạn phòng dịch bệnh thế kỷ corona một cách chính xác và an toàn nhất!

  1. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, rửa tay thường xuyên với xà phòng
  2. Ăn chín uống kĩ, uống vitamin, tránh tụ tập nơi đông người (Nếu có nên đeo khẩu trang có 3 lớp trở lên)
  3. Cồn y tế 75 độ cũng có thể dùng rửa tay nhưng không lạm dụng vì dễ khô tay, phỏng tay. Và tốt nhất là 70 độ
  4. Trường hợp các nhà thuốc buôn bán khẩu trang với giá trên trời, có thể gọi cho đường dây nóng của Bộ Y Tế. Bên Bộ sẽ rút giấy phép của các cơ sở này

Cùng nhau chung tay “tiêu diệt” dịch bệnh thế kỷ mang tên Corona nhé mọi người 😉 Chúc mọi người luôn khỏe mạnh

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 76/50B Phan Tây Hồ, phường 7, quận Phú Nhuận
Hotline: 0779456866 (A.Hoàng) – 0335224491 (bib)
Website: http://thebibspace.com/
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/thebibspace/

5/5 - (1 vote)